Chị em sinh 3 người Việt vừa tạo ra dấu ấn trên đất Mỹ khi trở thành 3 người tốt nghiệp Học viện Evolution với số điểm cao nhất năm 2017.

Buổi lễ đã tổ chức vào 17/5 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử bang Texas có chị em sinh ba cùng tốt nghiệp với 3 vị trí dẫn đầu trong cùng một lớp.

Từng phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn khi sống cùng bố tại Mỹ, ba chị em họ Trần đã được ưu tiên đăng kí học tại Học viện Evolution- một trong những ngôi trường danh tiếng ở bang Texas.

Chỉ trong vòng một năm ngắn ngủi, ba chị em đã tốt nghiệp với số điểm cao nhất. Trần Bảo Trân tốt nghiệp thủ khoa với số điểm GPA 3.98, Trần Bảo Hân đứng thứ hai với điểm GPA là 3,97 và Trần Bảo Ngân ở vị trí thứ 3 với số điểm 3,96.


Thủ khoa Trần Bảo Trân rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp.

Thủ khoa Trần Bảo Trân rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp.

Năm 2012, các cô gái đặt chân lên nước Mỹ và gặp không ít trở ngại, đặc biệt là rào cản về ngôn ngữ. Đến 2015, gia đình của 3 chị em chuyển đến miền nam Texas với vô vàn khó khăn và buộc cả ba phải nghỉ học. “Bọn em bị choáng ngợp với tất cả mọi thứ, tự khép mình, không muốn ra ngoài và cũng không muốn nói chuyện với bất kì ai”, Trần Hân nhớ lại.


Ba chị em gặp không ít khó khăn thời gian đầu đặt chân đến Mỹ.

Ba chị em gặp không ít khó khăn thời gian đầu đặt chân đến Mỹ.

Nhưng cuối cùng, vì muốn đem lại niềm từ hào cho bố mẹ, cả ba chị em đã cùng nhau cố gắng vượt qua mọi rào cản để tập trung học tập. “Bọn em không thể để mẹ thất vọng thêm một lần nào nữa”, chia sẻ từ đáy lòng của chị cả Trần Hân.

Cô nói thêm: “Bọn em vô cùng tự hào. Chưa bao giờ bọn em nghĩ sẽ đạt được thứ hạng cao trong lớp. Tất cả những gì chúng em cảm nhận được chính là những nỗ lực không ngừng của bản thân.Thật không thể tin được!”

Cặp sinh ba chia sẻ rằng vì cả ba lúc nào cũng ở bên nhau, động viên nhau cùng học tập mà đã tạo nên một nguồn động lực mạnh mẽ để giúp cả ba đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Ba chị em họ Trần là một trong những gương sáng xuất sắc của Học viện Evolution. Chia sẻ về trường hợp của chị em sinh ba người Việt, ông Cynthia Trigg – người sáng lập học viện nhấn mạnh:

“Trường hợp của 3 chị em khá phổ biến. Các em gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và tự ti về bản thân. Nhưng có một điều các em nên nhớ rằng cách chúng ta bắt đầu như thế nào không quan trọng bằng cách chúng ta kết thúc”.


Hình ảnh trưởng thành và xinh đẹp của 3 cô gái người Việt.

Hình ảnh trưởng thành và xinh đẹp của 3 cô gái người Việt.

Vì không kịp làm visa nên mẹ của ba cô gái đã không thể tham dự lễ tốt nghiệp, nhưng với những bức ảnh được gửi về Việt Nam vẫn khiến bà vô cùng tự hào và hạnh phúc.

Sau khi tốt nghiêp, 3 chị em có dự định đăng kí theo học ngành Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng tại trường Richland College, Texas, Mỹ.

Thu Hiền

(Theo C.T)

Nguồn:  http://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/chi-em-sinh-3-nguoi-viet-ghi-danh-vao-lich-su-giao-duc-bang-texas-20170602075701443.htm