Nhằm phổ biến, chuyển giao tri thức cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, từ ngày 08/6/2023 đến 10/6/2023, Trung tâm Feretco-Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Tổng công ty Vinafor tổ chức khóa đào tạo “Phân tích và đánh giá hiệu quả tài chính của dự án đầu tư”.

Tham dự Lễ khai giảng vào sáng ngày 08/6/2023, về phía đơn vị đào tạo có TS. Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Trung tâm Feretco; TS. Tô Phương Lan - Giảng viên cao cấp của TT Feretco và Ths Nguyễn Đình Hoàng - Phụ trách công tác Đào tạo và Bồi dưỡng của TT Feretco. Về phía Tổng công ty Vinafor có Bà Ngô Thị Thúy Mai - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinafor, Ông Tô Văn Hiệp - Trưởng Phòng Tổ chức lao động, Tổng công ty Vinafor và 51 cán bộ quản lý cấp cao gồm trưởng phó phòng, giám đốc các công ty thành viên của Vinafor được cử theo học.

 Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Bà Ngô Thị Thúy Mai – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Vinafor nhấn mạnh Tổng Công ty đặt trọng tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một trong các khâu quan trọng của công tác cán bộ, nhằm từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực quản lý và điều hành cho đội ngũ lãnh đạo các cấp để thực hiện tốt các công việc, nhiệm vụ được giao”. Lãnh đạo Tổng công ty giao nhiệm vụ cho các cán bộ là lãnh đạo tập trung tối đa thời gian, trí tuệ để lĩnh hội các kiến thức mới về tài chính trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Bà Mai kỳ vọng khóa học này sẽ giúp kết nối và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia, giảng viên cao cấp để có thể vận dụng hiệu quả vào công tác quản lý tài chính và dự án đầu tư tại Tổng công ty Vinafor.

 Cũng trong lễ khai giảng, TS. Nguyễn Trọng Hải – Giám đốc Trung tâm Feretco chia sẻ: “Đã nhiều năm, Trung tâm vinh dự được Lãnh đạo Tổng công ty tin tưởng lựa chọn là đối tác thực hiện hợp đồng đào tạo cho Tổng công ty Vinafor. Nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng của Khóa đào tạo, Trung tâm Feretco đã xây dựng bài giảng theo hướng kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết tài chính, quản lý dự án với kinh nghiệm của các chuyên gia đào tạo cũng như nhu cầu thực tế công việc về quản lý dự án đầu tư của Vinafor”. TS Nguyễn Trọng Hải kỳ vọng trong tương lại gần, hai đơn vị có thể mở rộng hoạt động hợp tác. Cụ thể, Trung tâm hỗ trợ Tổng công ty trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn và chuyển giao công nghệ, ngược lại Tổng công ty hỗ trợ Trung tâm Feretco trong việc đưa chuyên gia đến thỉnh giảng, trao đổi thực tiễn về các hoạt động của Tổng công ty và hỗ trợ việc làm và học tập thực tế cho sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương.

 Khóa đào tạo Phân tích và đánh giá hiệu quả tài chính của dự án đầu tư đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuối khóa học, lãnh đạo của Tổng công ty Vinafor đã lĩnh hội được các kiến thức quan trọng như Các phương thức tài trợ dư án đang được áp dụng tại Việt Nam, phương pháp xác định dòng tiền dự án, Bộ tiêu chí thẩm định tài chính dự án và Quản trị rủi ro doanh nghiệp. Khóa học đã giúp gợi mở phương hướng nhằm tháo gỡ một số vướng mắc cho lãnh đạo của Vinafor trong công tác quản lý và điều hành dự án đầu tư đồng thời giúp Tổng Công ty Vinafor có thể mở rộng các hoạt động đầu tư hiệu quả trong tương lai.

 https://www.facebook.com/feretco.ftu.edu.vn