Ngày 01/7/2023, Trung tâm Feretco, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công Hội nghị “Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024”.
 
Hôi nghị đã thu hút sự tham dự của hơn 80 sinh viên hệ VLVH của Trung tâm Feretco (TT) cùng Thầy/Cô là cán bộ quản lý, phụ trách hoạt động đào tạo và các cộng tác viên (CTV) của TT.
 
Hội nghị có sự hiện diện của TS Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc TT; TS Vũ Thị Hạnh - Phó Giám đốc TT; ThS Nguyễn Đình Hoàng - Phụ trách Ban Đào tạo và Bồi dưỡng cùng toàn thể cán bộ, CTV và đại diện sinh viên các lớp hệ VLVH của Trung tâm Feretco, Trường ĐH Ngoại thương.
 
 
 
Tại Hội nghị, ThS Nguyễn Đình Hoàng - Phụ trách Ban Đào tạo và Bồi dưỡng trình bày dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Báo cáo nêu rõ Trung tâm đã hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ các nhiệm vụ theo kế hoạch của năm học 2022-2023. Các hoạt động giảng dạy, học tập, thực tập, ngoại khóa và thỉnh giảng đã được triển khai hiệu quả theo quy trình từ Xây dựng kế hoạch, Triển khai thực hiện, Giám sát hoạt động và Đánh giá kết quả.
 
 ThS Nguyễn Đình Hoàng - Phụ trách Ban Đào tạo và Bồi dưỡng trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024
 
Trong năm học 2022-2023, quy mô đào tạo của Trung tâm gồm 38 lớp, với 1.126 sinh viên, tương ứng với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kinh tế đối ngoại, Tiếng Anh thương mại, Quản trị Kinh doanh quốc tế, Kế toán-Kiểm toán. Đặc biệt, trong năm học này, Trung tâm đã tuyển sinh thêm sinh viên chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế; tổ chức thành công hai hoạt động tham quan, học tập thực tế tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), cảng Đình Vũ, Hải Phòng và Công ty Cổ phần Nhà máy Bia Phố cổ Hà Nội (C-BrewMaster), Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội.
 
Bên cạnh nhiệm vụ quản lý đào tạo, công tác sinh viên và phong trào trong sinh viên cũng đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Trong năm học 2022-2023, Trung tâm đã thành lập đội bóng đá nữ và lần đầu tiên tham dự giải bóng đá Futsal Nữ ĐH Ngoại thương với thành tích lọt vào Tứ kết. Đội bóng đá nam của TT phối hợp với đội bóng đá nam của P.QLĐT tham dự giải bóng đá nam cán bộ và sinh viên Trường ĐH Ngoại thương 2023. Ngoài ra, vào thứ 7 hàng tuần, đội bóng đá Nam FC Feretco vẫn duy trì hoạt động giao lưu, kết nối với các đơn vị ngoài Trường như Công ty Kofax Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Đại học Điện lực… Hoạt động giao lưu, kết nối thông qua các giải thi đấu bóng đá đã giúp xây dựng tình đoàn kết, chia sẻ những khó khăn trong học tập, công tác và cuộc sống thể hiện đúng tinh thần “Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình”.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2023-2024.
 
Phát biểu tại Hội nghị, TS Nguyễn Trọng Hải – Giám đốc Trung tâm đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của Ban Đào tạo và Bồi dưỡng cùng sự hỗ trợ của các Ban khác đã góp phần tạo nên thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. TS Nguyễn Trọng Hải nhấn mạnh: “Với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hỗ trợ nhiệt tình của các Viện/Khoa/Phòng ban chuyên môn, và tinh thần làm việc sáng tạo của đội ngũ cán bộ, Trung tâm đã gặt hái những thành quả quan trọng trong năm học 2022-2023.
 
TS. Nguyễn Trọng Hải - Giám đốc Trung tâm Feretco kết luận và giao nhiệm vụ cho các Ban
 
Tại Hội nghị tổng kết, Ban giám đốc đã gợi mở, trao đổi, lắng nghe ý kiến, đề xuất của đại diện sinh viên các lớp nhằm mục tiêu thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024. Giám đốc đã giao nhiệm vụ cho các Ban cần chủ động tiếp thu ý kiến của người học và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 phù hợp với chiến lược phát triển của Trường ĐH Ngoại thương.
 
 
Sinh viên Bùi Văn Chung lớp F15B chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế
 
Sinh viên Nguyễn Thu Huyền, lớp F18B chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế
 
Sinh viên Nguyễn Thế Kỷ lớp F16C chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế
 
 Sinh viên Lê Mỹ Duyên lớp F20B chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại
 
Hội nghị “Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội nghị, đại diện sinh viên các lớp đã gửi lời tri ân tới Ban Lãnh đạo TT, các cán bộ quản lý đào tạo và cán bộ hỗ trợ đồng thời khẳng định việc theo đuổi triết lý học tập suốt đời và cơ hội được học tập tại Trường ĐH Ngoại thương không chỉ giúp các bạn sinh viên lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn giúp gây dựng các mối quan hệ xã hội. Các bạn sinh viên của Trung tâm Feretco bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được tham gia các buổi tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp, các hoạt động giao lưu, kết nối do TT tổ chức trong thời gian tới.